Thả 03 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên
Ngày 18/6, Hạt kiểm lâm huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tổ thả 03 cá thể khỉ mốc về môi trường rừng tự nhiên.

Trước đó, ngày 11/6/2021, tổ công tác Hạt kiểm lâm huyện nhận được tin báo của nhân dân về hộ gia đình của ông Nông Quốc Việt, sinh năm 1967, xóm Lạng Cá, thị trấn Pác Miầu, có nuôi nhốt 03 cá thể khỉ mốc (thuộc loại động vật quý hiếm nhóm IIB). Qua kiểm tra gia đình ông Nông Quốc Việt không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến 03 cá thể khỉ trên theo quy định của pháp luật. Do không nắm được các quy định định của pháp luật về nuôi nhốt động vật hoang dã, sau khi được giải thích, tuyên truyền của cán bộ Hạt kiểm lâm gia đình ông Việt đã tự nguyện giao nộp 03 cá thể khỉ mốc, trong tình trạng sức khỏe bình thường cho Hạt kiểm lâm hoàn thiện các thủ tục và thả về môi trường tự nhiên theo đúng quy định./.

Trương Hiến - Trung tâm VH&TT