CÔNG AN HUYỆN BẢO LÂM VẬN ĐỘNG 01 ĐỐI TƯỢNG BỊ TRUY NÃ RA ĐẦU THÚ SAU HƠN 06 NĂM LẨN TRỐN

Thực hiện công tác truy nã, truy tìm trên địa bàn huyện Bảo Lâm, Công an huyện đã nghiêm túc thực hiện các công tác, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt thực hiện công tác xác minh, truy bắt và vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện phát hiện đối tượng truy nã Lầu Văn Thái, sinh ngày 16/6/1992, HKTT: Khu 4, thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm, Cao Bằng phạm tội Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo Quyết định truy nã số 02 ngày 06/10/2018 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Lâm. Trên cơ sở nghiên cứu các đặc điểm về nhân thân, lai lịch, hoàn cảnh gia đình của đối tượng, Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung phối hợp với gia đình, thân nhân của đối tượng tuyên truyền chính sách khoan hồng của pháp luật, thuyết phục, vận động, tác động tư tưởng của đối tượng. Kết quả sau thời gian lẩn trốn tại các tỉnh miền Nam từ tháng 8/2018 đến sáng ngày 26/7/2024, sau khi được vận động, tác động tư tưởng đối tượng Lầu Văn Thái đã tự giác đến Công an huyện Bảo Lâm đầu thú.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Công an huyện Bảo Lâm.