ĐOÀN THANH NIÊN XÃ MÔNG ÂN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO “ TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Mùa xuân, khi chim chóc bay v làm t; khi màu xanh, lc biếc mượt mà tri dài trên đường ph, làng quê; khi hoa đào, hoa mai rc r sc hương trong nng xuân, nhân dân ta li vui v t chc nhiu l hi truyn thng. Mt trong nhng hot động đón xuân vui v y là “Tết trng cây” và trong nhng ngày y, ai ai cũng nhc li li ca Bác:

“Mùa xuân là Tết trng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Hôm nay Đoàn thanh niên xã Mông Ân t chc l ra quân phát động tết trng cây đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ti bui l có các đồng chí tham d:

1. Đ/c: Hoàng Th Tiếp - Bí thư Đoàn thanh niên xã Mông Ân;

2. Đ/c: Nông Văn Lê - Bí thư chi Đoàn xóm Nà Bon;

3. Cùng có mt đông đủ ca các Đoàn viên thanh niên chi Đoàn Nà Bon.

* Bui l thc hin các ni dung như sau:

Phát động phong trào li dy ca bác, chúc mng đầu xuân năm mi, phát động phong trào thi đua và tiến hành trng cây, trng được tt c:198 cây bao gm: cây xanh, hoa, cây cnh và cây thuc nam ti nhà văn hoá xóm Nà Bon xã Mông Ân huyn Bo Lâm tnh Cao Bng.

Vi ý nghĩa ca thiết thc và ln lao ca “Tết trng cây”, Li kêu gi ca Bác đã được s hưởng ng nhit tình ca nhân dân c nước, tr thành mt phong trào qun chúng sâu rng, mt nét đẹp văn hóa truyn thng ca Vit Nam.

Có th thy, nhng li căn dn ca Người v “Tết trng cây” là bài hc ln ca Bác để li cho thế h sau v cách sng gn gũi vi thiên nhiên, bo v tài nguyên môi trường, v phát trin bn vng, công nghip hóa hin đại hóa đất nước nhưng phi luôn gi được màu xanh cây c, vì cht lượng cuc sng ca người dân. Ch tch H Chí Minh kính yêu đã đi xa, đất tri đã bước vào nhiu mùa xuân mi. Tết trng cây đã tr thành mt truyn thng tt đẹp được nhân dân ta gìn gi và phát trin, phong trào trng cây, gây rng, ph xanh đất trng đồi trc luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sc hưởng ng bng nhiu hành động c th. Các cơ quan, đơn v, địa phương đã vn động cán b, đảng viên, nhân dân, thanh niên hưởng ng bng vic tham gia trng cây nơi công s, trường hc, nhà văn hóa xóm… góp phn làm đẹp cnh quan, to môi trường sng ngày càng xanh, sch, đẹp./.

Tui thanh xuân đẹp đẽ vô ngn

Đẹp tui tr rt giàu mơ ước

Đẹp nhng mùa gieo ht, ươm cây

Hnh phúc ln được nuôi bng lý tưởng

Vinh quang thay thế h H Chí Minh!

Cánh chim ln mang ngn c ca Đảng

Bay, bay mãi đến chân tri cng sn

Như nhng cánh bng cưỡi gió ước mơ