Xã Mông Ân tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xóm Khau Lạ
Sáng ngày 17/10/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mông Ân tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xóm Khau Lạ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Cường Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lâm; đồng chí Sùng Văn Dí, Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phương Văn Toàn Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ban ngành, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH xã, công an xã Mông Ân và đông đảo nhân dân trong xóm.

Tại Hội nghị, đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2023) và 18 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" (19/8/2005 - 19/8/2023).  Để phát huy vai trò to lớn của nhân dân, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg, lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. trong mấy năm thực hiện, Ngày hội được đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Hội nghị cũng thông qua lịch tổ chức cuộc vận động, phân công 2 tổ, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ thực hiện cuộc vận động nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Những năm qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Mông Ân không ngừng phát triển, có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm; áp dụng các biện pháp phòng ngừa xã hội, làm giảm giảm sự gia tăng các loại tội phạm, cùng chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.