CHỦ NHẬT YÊU THƯƠNG " HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ MÔNG ÂN XANH - SẠCH - ĐẸP" VÀ ĐÁNG SỐNG TRONG LÒNG NGƯỜI DÂN.

Thực hiện tổ chức Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh lần thứ I năm 2024 của Huyện Đoàn Bảo Lâm.

Hôm nay ngày 17/3/2024 Đoàn thanh niên tổ chức Ngày chủ nhật xanh "Hãy hành động để Mông Ân Xanh - Sạch - Đẹp".

I. Thành phần tham dự gồm có Đoàn xã cùng các Đoàn viên - Hội viên thanh niên các chi Đoàn cùng tham gia hoạt động.

II. Nội dung hoạt động:

1. Tuyên truyền hành động chống rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giữ gìn vệ sinh, không đổ rác bừa bãi, làm đẹp cảnh quan môi trường.

2. Trồng hoa, cây cảnh tại sân nhà văn hóa xóm;

3. Tổng vệ sinh thu gom rác thải nhà văn hóa, đường làng ngõ xóm xanh- sạch - đẹp.

Hoạt động với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo ĐVTN và Hội viên tham gia tạo sự lan tỏa về ý thức cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường đến với Đoàn viên thanh niên và người dân vì bản làng "Xanh - Sạch - Đẹp" đáng sống trong lòng người dân; giúp các bạn trẻ phát huy tinh thần xung kích tình nguyện "Hành động nhỏ ý nghĩa lớn" thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

Việc Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh là một hoạt động không chỉ đơn thuần là thu dọn rác tạo cảnh quan môi trường mà quan trọng là phải thay đổi nhận thức của ĐVTN và người dân trong việc bảo vệ môi trường cùng với chính quyền địa phương xây dựng Mông Ân Xanh - Sạch - Đẹp và sáng hơn.

Những dấu chân thầm lặng hàng tuần vận động ĐVTN thực hiện chương trình " 60 phút sạch nhà đẹp ngõ" vào sáng chủ nhật chào mừng những sự kiện quan trọng của quê hương đã tạo thành thói quen của tuổi trẻ xã nhà.

Một thế giới trong sạch

Vạn tâm hồn trong xanh.