Mông Ân: Tổ chức Hội nghị Tư vấn chính sách việc làm thông tin thị trường lao động đợt I năm 2024.

Chiều ngày 07/3/2024 UBND xã phối hợp với Phòng Lao động TB & XH huyện Bảo Lâm tổ chức hội nghị tư vấn chính sách, việc làm thông tin thị trường lao động và tuyển chọn lao động (Đợt 1) năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện Sở lao động- TBXH tỉnh: Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh; Đại diện Công ty TNHH CN Brother Việt Nam, đơn vị tuyển dụng lao động; đại diện trường cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam; Phía xã có Đ/c Đàm Thị Mong, Phó chủ tịch UBND xã, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc xã, Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã, công chức Văn hoá xã; các đ/c trưởng xóm, đại diện MTTQ, chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên và người lao động có nhu cầu tìm việc làm và học nghề trên địa bàn xã.

Đại diện Công ty TNHH CN Brother Việt Nam và đại diện trường cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp tuyên truyền phổ biến chính sách hỗ trợ việc làm; Tư vấn việc làm, học nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động. Tư vấn kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia phỏng vấn và những nội dung cơ bản trong ký kết hợp đồng lao động cho người lao động. Với đông đảo lực lượng tham gia chủ yếu là thanh niên có nhu cầu tìm việc làm đã giúp cho các em biết cách chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện, nguyện vọng của bản thân và nhu cầu xã hội.