TIẾP LỬA CHO THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP

Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND - LĐTBXH huyện Bảo Lâm Về việc phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn chính sách, việc làm thông tin thị trường lao động và tuyển chọn lao động (Đợt 1) năm 2024.

Chiều ngày 07/3/2024 Thường trực UBND xã, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Mặt trận Tổ Quốc, cán bộ Lao động - TBXH cùng phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn chính sách, việc làm thông tin thị trường lao động và tuyển chọn lao động (Đợt 1) năm 2024.

I. Thành phần tham dự hội nghị như sau:

1. Sở lao động- TBXH: Trung tâm Dịch vụ việc làm của tỉnh

2. Đại diện Công ty TNHH CN Brather Việt Nam, đơn vị tuyển dụng lao động.

3. Thường trực UBND xã, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Mặt trận Tổ Quốc, cán bộ Lao động - TBXH.

4. Các trưởng xóm, đại diện Mặt trận Tổ Quốc, chi hội phụ nữ, chi Đoàn thanh niên và người lao động có nhu cầu tìm việc làm và học nghề (độ tuổi từ 18-45 tuổi, học hết tiểu học trở lên).

II. Nội dung thực hiện:

1. Tuyên truyền phổ biến chính sách hỗ trợ việc làm, vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm, hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; thông tin thị trường trong nước và ngoài nước.

2. Tư vấn việc làm, học nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động.

3. Tư vấn kỹ năng tìm việc làm, kỹ năng tham gia phỏng vấn và những nội dung cơ bản trong ký kết hợp đồng lao động cho người lao động.

ĐVTN là nguồn lao động trẻ, dồi dào, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo. Làm tốt công tác hướng nghiệp, giải quyết việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn của lực lượng này giúp tạo nền tảng vững chắc để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Công tác tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm, đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm, chú trọng thực hiện bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho Đoàn viên thanh niên giúp các em biết cách chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện, nguyện vọng của bản thân và nhu cầu xã hội. Hỗ trợ việc làm giúp giải bài toán việc làm, tạo nhiều cơ hội việc làm để có thu nhập đảm bảo, cải thiện đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, tuổi trẻ góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sự đổi mới tích cực và quyết tâm cao trong triển khai hoạt động, Đoàn Thanh niên sẽ là cầu nối vững chắc khuyến khích, cổ vũ, đồng hành và hỗ trợ thanh niên lập thân, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thanh niên, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.